Go Back   986 Forum - for Porsche Boxster & Cayman Owners > Porsche Boxster & Cayman Forums > Boxster General Discussions

Reply
 
LinkBack Thread Tools Display Modes
Old 08-02-2019, 06:51 PM   #1
Registered User
 
Join Date: Aug 2019
Posts: 1
I just changed the plugs

Viêm loét đại tràng là ǵ? Những điều cần biết về bệnh viêm loét đại tràng

Viêm loét đại tràng là ǵ? Đây là một dạng viêm đường ruột, có thể gây viêm măn tính ở các tế bào trực tràng và đại tràng. Căn bệnh này rất nguy hiểm, hiện nay vẫn chưa có phương thuốc điều trị dứt điểm

-------------------------------

♣ Viêm đại tràng măn tính không phải là chứng bệnh hiếm gặp ở nước ta. Bệnh này rất khó điều trị dứt điểm và hay tái phát khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu. Trong t́nh trạng bệnh kéo dài sẽ dẫn đến nguy cơ gây ung thư đại tràng, cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng. Để hiểu rơ nhất và sâu nhất viêm loét đại tràng là ǵ cũng như cách khắc phục hiệu quả hăy theo dơi bài viết dưới đây.

Viêm loét đại tràng là ǵ?

♣ Đại tràng là phần cuối của ống tiêu hóa, nơi tích tụ các chất bẩn thải ra nên rất dễ bị viêm nhiễm. Viêm loét đại tràng là một trong những bệnh mà sự tích tụ vi khuẩn của đại tràng gây ra. Ở mức độ nhẹ, bệnh có thể khiến cho vùng niêm mạc đại tràng dễ bị tổn thương, c̣n nặng sẽ dẫn tới lở loét, xung huyết.

Theo dơi tại https://khoe247.vn/benh-hoc/viem-loet-dai-trang/ mọi hiểu biết về bệnh bạn cần t́m


Viêm loét đại tràng có nguy hiểm hay không?

♣ Đây là chứng bệnh đường ruột thường gặp ở con người, đặc biệt là ở các nước đang và kém phát triển như Việt Nam. Do điều kiện sống c̣n thấp cũng như chế độ ăn uống không đảm bảo dẫn đến t́nh trạng viêm loét đại tràng xuất hiện ngày càng nhiều. Theo ước tính, ở Việt Nam hiện nay có đến 20% dân số mắc viêm đại tràng măn tính.

♣ Cho đến nay, bệnh vẫn chưa có phương thức điều trị dứt điểm. Bạn chỉ có thể làm giảm tiết dịch trong thành đại tràng và giảm triệu chứng của bệnh bằng cách sử dụng thuốc và duy tŕ một chế độ ăn uống lành mạnh.

Những triệu chứng của bệnh viêm loét đại tràng

Để biết được bạn có đang mắc chứng bệnh này hay không, hăy thử test qua những biểu hiện dưới đây:

Thường xuyên đau bụng, khó chịu

♣ Người bệnh thường xuyên bị đau bụng dọc theo vùng đại tràng trái và 2 hố chậu. Cơn đau diễn ra âm ỉ, xuất hiện theo cơn và có dấu hiệu giảm bớt khi bạn đi ngoài.

♣ Thêm vào đó, bệnh nhân sẽ thấy đầy hơi, căng trướng vùng bụng, vô cùng khó chịu ở vùng chạy dọc theo khung đại tràng.


Người mắc bệnh viêm đại tràng thường xuyên bị đau bụng dọc theo vùng đại tràng trái

Để chẩn đoán lâm sàng bệnh, cần theo dơi các triệu chứng về tính chất phân và tần suất đại tiện. Truy cập Viêm đại tràng Phuongdongdiatrang.vn để xác định rơ vấn đề này ◀◀◀TẠI ĐÂY!!!

Đi ngoài có máu

♣ Biểu hiện rơ nhất của bệnh viêm đại tràng măn tính được biểu hiện qua phân. Trong trường hợp này, chủ yếu người bệnh đi tiêu ra phân lỏng, ngoài ra c̣n có thể bị táo bón, mót rặn, phân có dính máu, kèm nhầy hoặc không nhầy.

♣ Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bệnh nhân vừa táo bón xen lẫn với phân lỏng. T́nh trạng phân không ổn định khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu sau mỗi lần đi ngoài.


T́nh trạng phân không ổn định

Cơ thể mệt mỏi, suy nhược

♣ Bệnh liên quan trực tiếp đến quá tŕnh tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng nên biểu hiện của sự suy nhược, mệt mỏi diễn ra rất rơ ràng. Do đó, bệnh nhân thường ăn uống thất thường, luôn cảm thấy chán ăn, đầy bụng và cơ thể mệt mỏi, ngủ không được sâu giấc…


T́nh trạng mất ngủ, đầy bụng, cơ thể suy nhược kéo dài

Giảm cân đột ngột

♣ Hậu quả nh́n thấy rơ nhất đó là cân nặng của người bệnh bị giảm đột ngột. Nguyên nhân có hiện trạng này là do cơ thể suy nhược và việc ăn ngủ không ngon kể trên.

Cách điều trị viêm loét đại tràng hiệu quả

Bên cạnh việc điều trị bằng các loại thuốc kháng viêm như: Naprosyn, Voltaren, Aspirin… th́ người bệnh cần phải duy tŕ một chế độ ăn uống lành mạnh. Cụ thể:

- Hạn chế ăn các loại thực phẩm tươi sống như ḷng lợn, tiết canh, nem chua, rau sống…
- Hạn chế sử dụng các chất gây kích thích đường ruột như: rượu, bia, cà phê…


Duy tŕ một chế độ ăn uống lành mạnh để pḥng ngừa bệnh

- Hạn chế ăn các thực phẩm từ bơ sữa, thực phẩm nhiều chất béo
- Nên ăn nhiều thực phẩm tốt cho đường tiêu hóa như: gạo, cá, trái cây, thực phẩm giàu kali và chất xơ…

Sự thật về bài thuốc nam chữa viêm đại tràng 14 đời của người Dao
https://twitter.com/viemdaitrang247 ⫷⫷⫷

Ngoài ra, người bệnh nên kết hợp thể dục, thể thao cùng với quá tŕnh ăn kiêng để có thể điều ḥa được cơ thể. Qua đó, góp phần cải thiện được t́nh trạng sức khỏe của ḿnh. Hy vọng, với những chia sẻ trên đây của chúng ḿnh, bạn có thể hiểu được viêm loét đại tràng là ǵ. Đồng thời, sẽ có những biện pháp pḥng ngừa bệnh hợp lư.


Last edited by isabellecarr46; 08-23-2019 at 10:59 AM.
isabellecarr46 is offline   Reply With Quote
Old 08-02-2019, 07:17 PM   #2
Registered User
 
Join Date: Sep 2008
Location: Florida
Posts: 2,087
A loose plug will cause a very scary sound. Since you recently changed the plugs, I'd consider going back in and double checking.
dghii is offline   Reply With Quote
Old 08-03-2019, 09:46 AM   #3
Registered User
 
BYprodriver's Avatar
 
Join Date: Oct 2008
Location: O.C. CA
Posts: 3,292
Garage
Quote:
Originally Posted by isabellecarr46 View Post
I searched the forum but couldn't find this topic. My wife and I stopped for dinner tonight after an hour's drive and when we returned to the car I had a concerning event happen.

I started my 04 S and had a loud tapping sound occur with the oil light illuminated. I turned off the engine immediately and then turned on the ignition to look at the oil level. (It was full.) I restarted the engine and it sounded normal. I drove home (2 miles) and the car performed normally with no tapping or warning lights.

I just changed the plugs 90 miles ago and the old plugs looked normal. The Boxster has 33,700 miles on it.

Any insight into this would be appreciated. Thanks.
Thank you for searching, avoids a lot of clutter on the forum.


When you turn off the engine some of the oil remains in the heads so it can not be measured electronicly or with the more accurate dipstick. To obtain the most accurate oil level drive slowly before you arrive at your stop & or idle for a minute before turning engine off. It is better to keep the oil level a quart below max.
__________________
2000 S Speed Yellow LN 3.6L cylinders & pistons, triple row IMSB upgrade, R&R connecting rods, billet tensioner paddle&,oilpump driveshaft.Heads rebuilt by F6I with new valves & springs.Cayman airbox & MAF housing, 996 intake plenum & 75mm T/B. Fabspeedsport converters &Dansk muffler
BYprodriver is offline   Reply With Quote
Old 08-03-2019, 01:32 PM   #4
Registered User
 
Join Date: Jan 2019
Location: PA
Posts: 579
Quote:
Originally Posted by BYprodriver View Post
It is better to keep the oil level a quart below max.
Say what??
piper6909 is offline   Reply With Quote
Old 08-03-2019, 01:44 PM   #5
Registered User
 
Join Date: Feb 2005
Location: It's a kind of magic.....
Posts: 5,160
Quote:
Originally Posted by piper6909 View Post
Say what??
Overfilled oil leads to all sorts of issues, from unintended “smoke bombs” due to oil being pulled in thru the AOS, to AOS failures, and even hydro lock. We fill customer’s cars to two bars below the max level as a standard procedure.
__________________
Anything really new is invented only in one’s youth. Later, one becomes more experienced, more famous – and more stupid.” - Albert Einstein
JFP in PA is offline   Reply With Quote
Old 08-03-2019, 04:43 PM   #6
Registered User
 
Join Date: Jan 2019
Location: PA
Posts: 579
Quote:
Originally Posted by JFP in PA View Post
Overfilled oil leads to all sorts of issues, from unintended “smoke bombs” due to oil being pulled in thru the AOS, to AOS failures, and even hydro lock. We fill customer’s cars to two bars below the max level as a standard procedure.
Ok. But a whole quart low would make me uneasy.

piper6909 is offline   Reply With Quote
Reply


Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are On
All times are GMT -8. The time now is 04:42 PM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.7
Copyright ©2000 - 2019, vBulletin Solutions, Inc.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.6.0
Copyright 2018 Pelican Parts, LLC - Posts may be archived for display on the Pelican Parts Website -    DMCA Registered Agent Contact Page